วันอังคารที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Mercedes-Benz พัฒนาระบบนำทางสำหรับใช้งานกับ Google Glass

Mercedes-Benz รุกพัฒนาระบบนำทางภายในรถยนต์ที่สามารถใช้งานร่วมกับ Google Glass ผ่านการสั่งงานด้วยเสียง ถือเป็นหนึ่งในค่ายรถเจ้าแรกที่เตรียมรองรับแว่นอัจฉริยะJohann Jungwirth ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ Mercedes-Benz North America เป็นผู้ยืนยันข่าวนี้ โดยเขาบอกว่าบริษัทฯจะนำเสนอแอพพลิเคชั่นรองรับ Google Glass ในรถยนต์ทันทีที่แว่นดังกล่าวออกจำหน่ายเป็นทางการ โดยปัจจุบัน Google Glass ออกจำหน่ายเฉพาะสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ด้วยราคา 1,500 เหรียญฯ คาดว่าคนทั่วไปจะสามารถซื้อหาได้ในปีหน้า

“การพัฒนาแอพสำหรับ Google Glass ถือเป็นการตอกย้ำว่าคุณสามารถเชื่อมต่อกับตัวรถได้อย่างไร้ขอบเขต ไม่ว่าคุณจะนั่งอยู่ในรถหรืออยู่นอกรถก็ตาม” Jungwirth กล่าว

แว่น Google Glass จะเริ่มจากการนำทางเจ้าของไปยังรถยนต์ที่จอดอยู่ สามารถถ่ายทอดจุดหมายจากตัวแว่นไปยังระบบนำทางภายในรถด้วยการเชื่อมต่อแบบไร้สายและยังรองรับแอพพลิเคชั่นอินโฟเทนเมนท์เพื่อความบันเทิงต่างๆได้

“ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตและอินโฟเทนเมนท์ได้โดยไม่ต้องละสายตาจากท้องถนน ตามปกติแล้ว ผู้ขับขี่จะต้องเหลียวลงมามองหน้าจอบนคอนโซล แต่เมื่อสวม Google Glass คุณก็สามารถมองไปยังท้องถนนเบื้องหน้าและสั่งงานได้” Jungwirth เผย แต่อย่างไรก็ตาม เขาชี้ว่า Mercedes-Benz ไม่สนับสนุนให้ผู้ขับขี่สวม Google Glass ขณะขับรถ

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น