วันพฤหัสบดีที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2556

นักร้องนำ Jamiroquai อาจเป็นเจ้าของ LaFerrari คันแรกในโลก


ใครที่ติดตามข่าวคราวในวงการเพลงคงจะทราบดีว่า Jay Kay นักร้องนำวงเอซิดแจ๊สชื่อดัง Jamiroquai เป็นนักเลงรถตัวยง เห็นได้จากมิวสิควีดีโอหลายเพลงที่มีซูเปอร์คาร์อย่าง Ferrari F40 และ F355 รวมถึง Lamborghini Diablo เข้าประกอบฉาก ยังไม่นับรวมรถในคอลเลกชั่นของเขาที่มีทั้ง F40, F50 และ Enzo

ล่าสุดมีเสียงร่ำลือว่า Jay Kay อาจเป็นลูกค้าคนแรกในจำนวนทั้งหมด 499 คนที่ได้ครอบครองสุดยอดซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นล่าสุดอย่าง LaFerrari ก่อนใคร หลังจากนักร้องที่มีท่าเต้นสุดเท่รายนี้ได้เข้าเยี่ยมเยือนโรงงานผลิต Ferrari ในเมืองมาราเนลโล ประเทศอิตาลีเพื่อชม LaFerrari อย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังได้พบปะพูดคุยกับ Luca di Montezemolo ประธานใหญ่ของ Ferrari อีกด้วย
ข่าวรายงานด้วยว่า Jay Kay ยังใช้เวลาอยู่ในแผนกของตกแต่ง Tailor-Made Program ของ Ferrari อีกพักใหญ่ ซึ่งเป็นไปได้ว่าเขาอาจกำลังเลือกอ็อปชั่นสำหรับ “ซูเปอร์คาร์” คันใหม่ของเขา
“มันเป็นรถที่น่าทึ่งมาก เพียงแค่มองก็รู้สึกได้ทันทีว่าอยากขับมัน” Jay Kay พูดถึง LaFerrari “มันเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่ารถหนึ่งคันจะสมบูรณ์แบบเช่นนี้ ทั้งสไตล์ เทคโนโลยี สมรรถนะและความน่าตื่นเต้นอัดแน่นอยู่ในคันเดียว”
ทั้งนี้ LaFerrari เป็นซูเปอร์คาร์ไฮบริดรุ่นท็อปล่าสุดของแบรนด์ม้าลำพอง ใช้เครื่องยนต์ V12 ผสมระบบไฟฟ้า ให้พละกำลังกว่า 950 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ต่ำกว่า 3 วินาที จำนวนการผลิตจำกัดเพียง 499 คันในโลก

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น