วันอังคารที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2556

Mazda มั่นใจตลาดรถยนต์ฟื้นหลัง ลูกค้าจองรถ Mazda ในงานมหกรรมยานยนต์ทะลุ 3 พันคัน ปีนี้จ่อปิด 1.2 ล้านคัน


มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) มองตลาดรถยนต์ในไทยว่ากำลังจะฟื้นตัวและเริ่มก้าวเข้าสู่ช่วงขาขึ้น สังเกตได้จากผลพวงจากงานมหกรรมยานยนต์ที่เพิ่งจบลงไป ได้เห็นบรรยากาศของการซื้อขายรถช่วงปลายปียังคงคึกคักเช่นเดิม แม้จะมีเหตุการณ์ความวุ่นวายทางการเมืองเกิดขึ้น และการจราจรติดขัดจากการชุมนุม แต่ก็ยังไม่ได้ทำให้ยอดจำนวนผู้เข้าชมบูธมาสด้าน้อยลงแต่อย่างใด ยังคงมีผู้สนใจชมรถและทดลองขับต่อเนื่องทุกวันตลอดงาน ส่งผลให้มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม บูธมาสด้าตลอดการจัดงานทั้ง 12 วัน มีลูกค้าสอบถามข้อมูลพร้อมทั้งร่วมทดลองขับเกือบสองพันราย และมียอดจองเข้ามาสูงถึง 1,300 คัน ส่งผลถึงรถรุ่นอื่นๆ ก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม ส่งให้ยอดจองภายในงานทะลุถึง 3,150 คัน

นายโชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า แม้ว่าสถานการณ์ตลาดรถยนต์ในช่วงตลอดเกือบ 1 ปีที่ผ่านมา ประสบกับภาวะของตลาดที่กำลังซื้อเกิดการชะลอตัว คาดว่าต่อจากนี้เป็นต้นไปตลาดรถยนต์ของประเทศไทยกำลังจะกลับคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะบรรยากาศการซื้อขายในช่วงงานมหกรรมยานยนต์ที่ผ่านมาได้สร้างความคึกคักให้กับตลาดเป็นอย่างมาก ส่งผลให้มีลูกค้าจองซื้อรถยนต์มาสด้าสูงถึง 3,150 คัน โดยเฉพาะรถอเนกประสงค์ SUV Mazda CX-5 มียอดจองสูงสุดถึง 1,303 คัน ตามมาด้วยปิกอัพ Mazda BT-50 Pro จำนวน 638 คัน ส่วนของรถยนต์นั่ง Mazda 2 ทั้งเอลิแกนซ์ ซีดาน และสปอร์ต แฮตช์แบค จำนวน 612 คัน ยังคงรักษาความแรงไว้ได้อย่างเหนียวแน่น และสปอร์ตคอมแพ็คอย่าง Mazda 3 ทั้งสองรุ่น 2.0ลิตร และ 1.6 ลิตร จำนวน 596 คัน และอีก 1 คัน มาจากรสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า MX-5

มาสด้าคาดว่านับจากนี้เป็นต้นไปตลาดรถยนต์ของประเทศไทยจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ และคาดว่ายอดขายทั้งตลาดในปี 2556 นี้จะทะลุเกิน 1.3 ล้านคัน โดยเฉพาะในส่วนของมาสด้านั้น หลังจากที่ส่ง CX-5 เข้าสู่ตลาด ลูกค้าให้การตอบรับอย่างดียิ่ง โดยเฉพาะในงานมีลูกค้าจองเข้ามาสูงถึง 1,300 คัน และรวมทั่วประเทศอีก 2,000 คัน ทำให้มาสด้ามียอดจองรวมทั้งสิ้นสูงถึง 3,300 คัน พร้อมกันนี้ทางมาสด้าได้เร่งดำเนินการเพื่อมอบรถใหม่ให้กับลูกค้าอย่างเร่งด่วนที่สุด

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานกรรมการบริหาร เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ตลาดรถยนต์คึกคักอย่างนี้ตลอดไป และคาดว่าจะส่งผลดีสำหรับตลาดรถยนต์ในปีหน้าด้วยเช่นกัน หากสถานการณ์ต่างๆ เป็นไปตามปกติ น่าจะเห็นตัวเลขที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมากว่าในปีนี้ นอกจากนี้มาสด้าได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าทั่วประเทศและลูกค้าที่พลาดเข้าชมงานมหกรรมยานยนต์ที่ผ่านมา มาสด้าได้ทำการขยายโปรโมชั่นเช่นเดียวกับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ออกไปอีกจนถึงสิ้นปีนี้ คือ วันที่ 31 ธันวาคมนี้ กับข้อเสนอดีๆ มีให้ครบทุกรุ่น สำหรับผู้สนใจรถมาสด้า2 ดอกเบี้ย 0% ยาวนาน 36 เดือน พร้อมรับฟรีทันทีคูปองค่าบำรุงรักษานาน 2 ปี และข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น