วันจันทร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2556

Volkswagen เดินหน้าพัฒนาเครื่องยนต์ดีเซลสมรรถนะสูง เกียร์ 10 สปีดและรถติดแก๊ส


Martin Winterkorn ประธานใหญ่ Volkswagen ออกมาให้สัมภาษณ์ยืนยันถึงกลยุทธ์การพัฒนายานยนต์แห่งอนาคต โดยระบุว่าขุมพลังดีเซล เกียร์ 10 สปีดและแก๊ส CNG จะมีบทบาทเพิ่มขึ้น

เครื่องดีเซลรุ่นใหม่ของ Volkswagen จะอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีและสมรรถนะ โดยมีพละกำลังมากถึง 136 แรงม้าต่อลิตร นั่นหมายความว่าหากขุมพลังดีเซลมีความจุ 2.0 ลิตรก็จะมีแรงม้าเกือบ 300 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งจะทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติดูอัลคลัตช์ 10 สปีด เน้นรีดอัตราเร่งและประหยัดเชื้อเพลิงอย่างเหนือชั้น
ยังไม่มีคำยืนยันว่าเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่จะเปิดตัวเมื่อใด แต่หัวเรือใหญ่ของ VW บอกว่า “นับตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา เราได้ลดอัตราบริโภคน้ำมันของเครื่องยนต์ดีเซล TDI และเบนซิน TSI ได้มากกว่า 30% ผมเชื่อว่าภายในปี 2020 เราจะลดอัตราการกินน้ำมันลงได้อีก 15%”
Winterkorn ประเมินด้วยว่าเครื่องยนต์ที่ใช้แก๊สธรรมชาติจะมีบทบาทสำคัญในอนาคตเพราะ “เทคโนโลยีจะมีการพัฒนาอย่างเต็มที่” และรถที่ใช้แก๊ส CNG นั้น “เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดและเหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน”
นอกจากนี้ ประธาน VW ยังยืนยันแผนการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าในทุกเซกเมนท์ โดยในระยะสั้นจะเน้นที่รถปลั๊กอินไฮบริดก่อน เริ่มจาก Porsche Panamera E-Hybrid และ Audi A3 e-tron ที่จะออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า ตามมาด้วย Golf, Passat, Audi A6 และ Porsche Cayenne ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดทั้งหมด

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น