วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2556

ไอ้แมงป่อง! ซูเปอร์คาร์ไฮบริดดีเซลรุ่นใหม่ของ Audi ใช้รหัสเรียกขาน “Scorpion”


เผยซูเปอร์คาร์ขุมพลังไฮบริดดีเซล-ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดของ Audi ใช้รหัสเรียกขานภายในองค์กรว่า “Scorpion” เตรียมออกชนกับซูเปอร์คาร์รุ่นท็อปของ Porsche และ Ferrari ในอีกไม่ช้า

นิตยสาร Car & Driver รายงานว่า ดีไซน์ภายนอกของซูเปอร์คาร์แบรนด์สี่ห่วงรุ่นใหม่ยังไม่ได้รับการอนุมัติในขั้นตอนสุดท้าย แต่คาดว่าจะมีสไตล์ย้อนยุคผสมผสานความล้ำอนาคต ถ่ายทอดทั้งระบบวิศวกรรมและหน้าตามาจากรถแข่ง R18 e-tron Quattro คันที่เห็นในภาพ
เป็นที่คาดหมายว่าแชสซีส์จะเป็นแบบโมโนค็อกทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เหมือนกับ R18 แต่จะถูกปรับแต่งให้ใช้งานบนท้องถนนได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น อาจมีการใช้วัสดุอลูมิเนียมเพื่อลดน้ำหนักลงด้วย
เครื่องยนต์คาดว่าเป็นบล็อก V6 ดีเซลเทอร์โบ ความจุ 3.7 ลิตร ผลิตพละกำลัง 600 แรงม้า ทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พลังอีก 100 แรงม้า ทำให้พละกำลังสูงสุดของซูเปอร์คาร์รุ่นนี้อยู่ที่ราว 700 แรงม้า โดยเครื่องยนต์ทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหลัง ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าถ่ายกำลังสู่ล้อคู่หน้า
ซูเปอร์คาร์ “ไอ้แมงป่อง” ของ Audi อาจเปิดตัวในปี 2016 หรือ 2017 ค่าตัวน่าจะทะลุหลัก 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จำนวนการผลิตจะจำกัดเพียงไม่กี่ร้อยคันเท่านั้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น