วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2555

Qoros GQ3 คันแรกในแผงพร้อมขายปีหน้า


   เมื่อพูดถึงรถยนต์จากประเทศจีนแล้ว ในช่วงที่ผ่านมา เราอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อในนามว่า Qoros  ค่ายรถยนต์น้องใหม่จากการลงทุนโดยค่ายรถยนต์  Cherry  จากประเทศจีน ที่ได้รัทุนสนับสนุนจากกลุ่มนายทุนอิสราเอล และล่าสุด ค่ายรถยนตฺเจ้านี้ก้พร้อมแล้วในการแนะนำว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่สู่ตลาดในนาม  GQ3
                Qoros  GQ3   ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกของค่ายที่กำลังจะวางจำหน่าย ในตลาดอย่างเป็นทางการ โดยมีกำหนดการที่จะเริ่มขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปีหน้า ซึ่งมีแผนในการแนะนำสู่ตลาดบ้านเกิดอย่างประเทศจีนก่อนที่จะแนะนำในตลาดประเทศอื่นๆอย่างเป็นทางการ
Qoros GQ3
Qoros GQ3
                แม้จะยังไม่มีรายละเอียดที่ออกมาเปิดเผยอย่างชัดเจนถึงว่าที่รถยนต์รุ่นใหม่ของค่าย Qoros  แต่ทางบริษัทก็เปิดเผยว่ารถยนต์รุ่นใหม่นี้จะเน้นในการนำเสนอเพื่อเจอาะตลาดกลุ่มรถยนต์คอมแพ็คคาร์ โดยมีขนาดเทียบเท่ารถยนตืที่ได้รัความนิยมทั่วโลกอย่าง Ford Focus ใหม่
                ด้านในห้องโดยสาร  Qoros  GQ3   จะถูกเน้นการออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้มีความลงตัวสูงที่สุด แลเช่นเดียวกันมันยังมาพร้อมกับ ความสะดวกสบายในระดับสูง รวมถึงความบันเทิงจากชุดจอสัมผัส  8  ที่จะมาเป็นมาตรฐานในรถยนต์ลูกผสมจากประเทศจีนคันนี้
                แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดเรื่องของเครื่องยนต์แต่เชื่อว่า Qoros  GQ3   น่าจะมีการวางแผนไว้สำหรับกลุ่มเครื่องยนต์  4 สูบ ที่นิยมในรถยนต์คอมแพ็คคาร์
            ถึงบ้านเราอาจจะไม่มีโอกาสมากนักที่จะพบรถยนต์จากค่ายรถยนต์รายนี้ แต่ที่น่าสนใจคงไม่พ้นว่า รถยนต์จากจีนอาจจะเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับอนาคต

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น