วันพุธที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2556

ฉุดไม่อยู่ Mazda เพิ่มจำนวนการผลิตเครื่องยนต์ SKYACTIV เป็น 1 ล้านเครื่อง


Mazda ประกาศเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าจะเพิ่มกำลังการผลิตเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลตระกูล SKYACTIVE เพิ่มอีก 25% จากเดิม 800,000 เครื่องเป็น 1 ล้านเครื่องภายในสิ้นปี 2014 หลังได้เสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง

การเพิ่มกำลังการผลิตในครั้งนี้ Mazda ระบุว่าต้องติดตั้งสายการผลิตเครื่องยนต์ใหม่ภายในโรงงานที่เมืองฮิโรชิม่า พร้อมกับปรับปรุงสายการผลิตเดิมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันโรงงานในแดนปลาดิบแห่งนี้ทำการผลิตเครื่องยนต์ 4 สูบ MZR ล้วนๆ โดยมีตั้งแต่ขนาด 1.8 ลิตรไปจนถึง 2.5 ลิตร

“เทคโนโลยี SKYACTIV สร้างชื่อเสียงมาอย่างยอดเยี่ยมนับตั้งแต่เครื่องรุ่นแรก SKYACTIV-G ติดตั้งอยู่ใน Mazda Demio (Mazda2) ในตลาดญี่ปุ่นเมื่อเดือนมิถุนายน 2554 ซึ่งยอดขายของรถที่วางเครื่องยนต์ SKYACTIV ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ทำให้เราต้องตัดสินใจเพิ่มกำลังการผลิตในการสร้างความแข็งแกร่งระบบซัพพลายของเราต่อไป” Kiyotaka Shobuda กรรมการบริหารของ Mazda กล่าว

ค่ายรถญี่ปุ่นรายนี้ชี้ด้วยว่าการเพิ่มกำลังการผลิตสอดคล้องกับกลยุทธ์การกระตุ้นยอดขายรถให้ถึง 1.7 ล้านคันภายในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016

นอกจากโรงงานในญี่ปุ่นแล้ว Mazda ยังผลิตเครื่องยนต์ SKYACTIV ที่โรงงาน Changan Ford Mazda Engine ในประเทศจีน ซึ่งเพิ่งเริ่มสายการผลิตเมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ ขณะที่โรงงานในเม็กซิโกจะเริ่มเดินไลน์ผลิตในเดือนมีนาคมปีหน้า

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น