วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

Garmin เปิดตัว Head-Up Display แสดงผลการนำทางบนกระจกหน้า


ระบบการแสดงผลขึ้นบนกระจกหน้าหรือ Head-up display ถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ แต่ปัจจุบันมีเพียงรถระดับพรีเมียมเท่านั้นที่ติดตั้งระบบดังกล่าวเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทำให้มีบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมหรือ aftermarket เริ่มทำตลาดอุปกรณ์ประเภทนี้ที่มีราคาย่อมเยากว่า
ล่าสุดเป็นยักษ์ใหญ่ด้านระบบนำทางอย่าง Garmin ที่เปิดตัวเครื่องแสดงผลบนกระจกหน้าแบบพกพา ติดตั้งง่าย เพิ่มความสะดวกสบายขึ้นอีกระดับ
เครื่องแสดงผลบนกระจกหน้าของ Garmin จะรับข้อมูลการขับขี่จากสมาร์ทโฟนด้วยระบบเชื่อมต่อ Bluetooth และแอพพลิเคชั่น Garmin StreetPilot1 หรือ NAVIGON โดยต้องติดตั้งเครื่องตัวนี้บนแผงแดชบอร์ด การแสดงผลขึ้นบนกระจกหน้าจะเป็นสีเขียวอ่อนสบายตา มีฟังก์ชั่นปรับความสว่างโดยอัตโนมัติตามสภาพแสงในขณะนั้น ซึ่งทาง Garmin ยืนยันว่าสามารถมองเห็นได้ชัดเจนทั้งในที่สว่างจ้าหรือยามค่ำคืน
Garmin เผยด้วยว่า เครื่องแสดงผลบนกระจกหน้าให้ข้อมูลรายละเอียดที่ครอบคลุมกว่าของแบรนด์อื่นแต่ไม่ทำให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิแต่อย่างใด ข้อมูลที่แสดงนั้นมีทั้งลูกศรบอกเส้นทาง ระยะทางก่อนถึงแยกที่จะต้องเลี้ยว ความเร็วในการขับขี่และการจำกัดความเร็ว รวมถึงระยะเวลาคาดการณ์ถึงที่หมาย
ไม่เพียงเท่านั้น เครื่องดังกล่าวยังเตือนผู้ขับขี่หากขับเร็วเกินกฎหมายกำหนด เตือนสภาพความหนาแน่นของการจราจรข้างหน้าและบอกตำแหน่งกล้องตรวจจับบนท้องถนนด้วย
Garmin Head-Up Display มีราคาจำหน่ายที่ 129.99 เหรียญสหรัฐฯ ขณะที่แอพพลิเคชั่น Garmin StreetPilot1 หรือ NAVIGON app ขายที่ 29.99 เหรียญฯ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น