วันพฤหัสบดีที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2556

เปิดภาพ Mercedes-Benz GLA Concept ครอสโอเวอร์ต้นแบบ จ่อเผยโฉมที่เมืองจีน


Mercedes-Benz เปิดเผยภาพชุดแรกของ GLA Concept รถครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นล่าสุดที่มีกำหนดการเปิดตัวจริงในงานเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ 2013 ซึ่งจะเปิดฉากในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

จากภาพจะเห็นถึงเสน่ห์ความหรูหราและบึกบึนของฝากระโปรง กระจกหน้าค่อนข้างลาดเอียง สกิ๊ดเพลทกันกระแทกอลูมิเนียมปัดเงา ราวหลังคา ซุ้มล้อที่เต็มไปด้วยมัดกล้าม ท่อไอเสียคู่และล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว หุ้มยางขนาด 255/45 R20 เรายังได้เห็นกรอบไฟหน้าที่กินเนื้อที่ไปถึงด้านข้างรถ กระจังขนาดใหญ่พร้อมโลโก้ดาวสามแฉกอันโดดเด่นอีกด้วย
หากมองในภาพรวมพบว่า ครอสโอเวอร์ต้นแบบคันนี้มีกลิ่นอายของรุ่น A-Class อยู่บ้าง เชื่อว่าหากผลิตออกจำหน่ายจริงจะมีความใกล้เคียงกับ A-Class มากยิ่งขึ้น แต่มีความสูงมากกว่า
ครอสโอเวอร์ต้นแบบรุ่นนี้มีความยาว 4.38 เมตร กว้าง 1.97 เมตร และสูง 1.57 เมตร ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2.69 เมตร ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตรแบบเดียวกับที่วางอยู่ในรุ่น A250 ให้พละกำลัง 211 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 7G-DCT ขับเคลื่อนสี่ล้อด้วยระบบ 4MATIC
รุ่นโปรดักชั่นจะมีทั้งบล็อกเบนซินและดีเซลให้เลือกใช้ พละกำลังของรุ่นท็อปอาจขึ้นไปแตะระดับ 211 แรงม้า แต่สำหรับคนเท้าหนักอาจเลือกรหัสแรง AMG ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จ มีแรงม้าสูงสุดถึง 354 ตัว
GLA โฉมโปรดักชั่นจะได้รับการเปิดตัวจริงที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เดือนกันยายนนี้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น