วันพุธที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

Nismo เปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในญี่ปุ่น ลั่นเปิดตัวรถ Nissan สมรรถนะสูงปีละอย่างน้อยหนึ่งรุ่น


Nismo เปิดสำนักงานใหญ่ระดับโกลเบิลที่เพียบพร้อมด้วยศูนย์วิจัยและพัฒนาแห่งใหม่ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น

Carlos Ghosn ประธานใหญ่ของ Nissan กล่าวในพิธีเปิดว่า “ไม่ว่าจะเป็นรถขนาดเล็กหรือรถสปอร์ต หากประทับตรา Nismo แล้วย่อมมาพร้อมความพิเศษ ทั้งคุณภาพ การใช้งาน ความประหยัด สไตล์ ความสปอร์ตและสมรรถนะอันปราดเปรียว”
สำนักงานใหญ่และศูนย์ R&D แห่งใหม่ จะส่งเสริมให้ Nismo มีทรัพยากรในการพัฒนารถยนต์นั่งควบคู่ไปกับ Nissan อย่างใกล้ชิด โดยทีมนักวิศวกรของ Nismo จำนวน 180 คนจะทำงานร่วมกันภายในอาคารหลังเดียวซึ่งตั้งอยู่ติดกับศูนย์พัฒนาวิศวกรรมเครื่องยนต์ของ Nissan แน่นอนว่าย่อมทำให้การทำงานไหลลื่นมากขึ้นกว่าเดิม
ขณะที่โชว์รูมในสำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้ก็มีพื้นที่กว้างขวางขึ้นเช่นกัน สามารถโชว์รถได้ถึงแปดคัน ซึ่งใหญ่กว่าสำนักงานเดิมที่โรงงานโอโมริถึงกว่าสองเท่า
สำหรับแผนการขยายไลน์ Nismo นั้นว่ากันว่าจะมีทั้งรถขนาดเล็กไปจนถึงซูเปอร์คาร์แถวหน้าของโลกอย่าง GT-R โดย Nismo ตั้งเป้าไว้ว่าจะคลอดรถสมรรถนะสูงออกทำตลาดอย่างน้อยปีละหนึ่งรุ่น ก่อนหน้านี้ Nismo เพิ่งเปิดตัว Juke Nismo และ 370Z Nismo โดยมีตลาดหลักอยู่ในยุโรปและญี่ปุ่น
ด้วยการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เพื่อการเติบโต Nismo หวังเจาะฐานลูกค้าในวงกว้างมากขึ้นเพื่อแข่งขันกับแผนก M ของ BMW และ AMG ของ Mercedes-Benz ในอนาคตอันใกล้

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น