วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Volvo จับมือ Polestar ออกรถ “Volvo S60 Polestar”


คอนเซ็ปต์ของรถอย่าง Volvo S60 Polestar นั้นเตรียมดำเนินการต่อและพร้อมจะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก นั่นคือ งาน 2012 Los Angeles Auto Show ที่จะจัดขึ้นในสัปดาห์หน้า
นี้เป็นครั้งแรกที่เกิดจากนักเรียนออกแบบรถอย่าง sport sedan จนได้เปิดเผยตัวกับสาธารณะชนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ทาง Volvo จับมือกับ Polestar พาร์ทเนอร์ของเขา นับตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

“นี่เป็นแนวคิดของทาง Polestar ที่พัฒนารถอย่าง Volvo S60 รถคันนี้ได้พัฒนาขึ้นตามแบบของเราเอง แต่แฝงไปด้วยประสิทธิภาพที่สามารถใช้งานได้จริง” Christian Dahl ประธานบริหารของ Polestar เปิดเผย
“เราตั้งใจที่จะทำให้รถ Volvo S60 นี้มีลักษณะเป็นรถแข่งที่สามารถใช้ได้จริงโดยออกแบบตาม Polestar Concept ” Jan Andersson หัวหน้าทีมวิศวกรของ Polestar เผย
S60 Polestar นั้นมาพร้อมเครื่องยนต์ปรับแต่งแบบพิเศษของ Volvo ขนาด 3.0 ลิตร แบบ turbocharged ที่ใช้ในรถอย่าง BMW M3 และ Audi RS4 กำลัง 508 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 424 lb.- ft. พร้อมเกียร์กระปุก 6 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อในระบบ system transferring power
ทางด้านอุปกรณ์อื่นๆ นั้นมาจากค่าย Öhlins suspension ระบบเบรคที่มีประสิทธิภาพพร้อมล้อแมกซ์ ขนาด 19 นิ้ว 265/30 ที่พบได้เฉพาะในรถแบบ S60 Polestar เท่านั้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น