วันอังคารที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2556

คลิปสะเทือนใจ Lamborghini Miura SV ซูเปอร์คาร์คลาสสิกไฟลุกวอดทั้งคัน


แฟน Lamborghini อาจรู้สึกเจ็บปวดใจหากได้เห็นคลิปนี้ เมื่อ Lamborghini Miura P400 SV หนึ่งในซูเปอร์คาร์คลาสสิกที่ว่ากันว่ามีรูปลักษณ์สวยที่สุดรุ่นหนึ่งของโลก ถูกไฟลุกไหม้เผาวอดทั้งคันบนถนนใจกลางกรุงลอนดอน

มีรายงานว่า ซูเปอร์คาร์คันดังกล่าวเพิ่งผ่านการซ่อมแซมและเจ้าของเพิ่งรับรถมาจากอู่แห่งหนึ่ง ก่อนที่จะเกิดเพลิงลุกไหม้ซึ่งยังไม่ทราบสาเหตุ จากวีดีโอคลิปจะเห็นว่า Miura SV คันนี้ถูกเพลิงเผาผลาญอย่างไม่น่าจะซ่อมแซมได้อีกแล้ว ขณะที่นักดับเพลิงไม่สามารถมาถึงเหตุการณ์ได้ทันท่วงทีเนื่องจากการจราจรที่ติดขัด
เจ้าของรถคันนี้เป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นคนเดียวกับที่เคยโพสต์วีดีโอ Rolls-Royce Phantom ขับตะลุยออฟโรดและ Ferrari Enzo ขับทางฝุ่นแบบแรลลี่ซึ่งเราเคยนำเสนอไปแล้ว เนื่องจาก Miura คันนี้เคยถูกโพสอยู่ใน youtube โดย user คนเดียวกัน
Lamborghini Miura SV ถือเป็นหนึ่งในซูเปอร์คาร์คลาสสิกสองที่นั่ง เครื่องยนต์ V12 วางกลางลำที่ดีที่สุดในโลก โดยเวอร์ชั่น SV นั้นมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 150 คันจึงเป็นรถที่มหาเศรษฐีนิยมสะสม โดยสามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม.ในเวลาเพียง 6.5 วินาที ซึ่งถือว่าเร็วมากในยุคนั้น

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น