วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

เปิดตัว Honda N-ONE ซิตี้คาร์สไตล์ย้อนยุค เคาะราคาในญี่ปุ่น 1.15 ล้านเยน


Honda เปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นของ N-ONE ซิตี้คาร์ขนาดกะทัดรัดสไตล์ย้อนยุค พร้อมส่งทำตลาดประเทศญี่ปุ่นทันทีเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.15 ล้านเยนสำหรับรุ่นล่างสุดขับเคลื่อนสองล้อ ส่วนรุ่นท็อปไลน์ Premium ขับเคลื่อนสี่ล้อเคาะค่าตัวที่ 1.7 ล้านเยน

N-ONE จัดเป็นรถขนาดเล็กที่อยู่ในไลน์ N Series รุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Honda ถัดจากรุ่น N BOX และ N BOX + รถซิตี้คาร์กึ่งแวนที่เปิดตัวให้ลูกค้าชาวญี่ปุ่นได้จับจองกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา
Honda N-ONE ได้รับการพัฒนาจากรุ่นต้นแบบ N Concept_4 ซึ่งเผยโฉมที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์เมื่อปลายปีที่แล้ว รูปลักษณ์ภายนอกได้แรงบันดาลใจมาจากรถสไตล์เรโทร N360 ซึ่งเป็นรถยนต์นั่งขนาดมินิคันแรกของ Honda ผลิตออกทำตลาดเมื่อปี 1967
ถึงแม้ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจะไม่ได้พูดถึงการแข่งขันโดยตรง แต่ก็เป็นอันรู้กันว่า N-ONE คือรถที่จะออกมาแข่งขันกับ Fiat 500 ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกัน แต่อย่างไรก็ตาม Honda ยังไม่เปิดเผยแผนการส่งออกทำตลาดต่างประเทศแต่อย่างใด
ลูกค้าชาวญี่ปุ่นจะได้เลือกใช้เครื่องยนต์ทั้งแบบไร้ระบบอัดอากาศและแบบพ่วงเทอร์โบชาร์จ บล็อก 3 สูบ ความจุ 660 ลิตร ถ่ายกำลังลงพื้นด้วยระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น