วันจันทร์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2556

เล็กซัส คว้าแชมป์รถพรีเมี่ยมมาตรฐานที่ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด


เล็กซัส คว้าแชมป์รถพรีเมี่ยมมาตรฐานที่ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด


        เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถาบันวิจัยเจ.ดี.พาวเวอร์ได้ทำการศึกษาความไว้วางใจของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์รถยนต์ประจำปี 2013 โดยผลการศึกษานี้จะเก็บข้อมูลจากกลุ่มลูกค้าทั้งประเภทรถยนต์นั่ง รถครอสโอเวอร์ และรถบรรทุกกว่า 37,000 คนทั่วโลก ที่ได้รถมาเป็นเวลา 3 ปี นับตั้งเเต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน พร้อมกับบันทึกจำนวนของปัญหา หรือพบสิ่งที่ยังไม่น่าพอใจจากการขับขี่รถยนต์ 
 
         โดยผลปรากฏว่า รถยนต์เล็กซัส (Lexus) ซึ่งเป็นรถระดับพรีเมี่ยมในเครือโตโยต้า สามารถสร้างความเชื่อมั่นและความพึงพอใจให้ลูกค้าได้สูงสุด โดยลูกค้าพบปัญหาหรือมีข้อปรับปรุงเล็กน้อยเพียง 57 ข้อจากรถยนต์ 100 คัน ซึ่งถือว่าน้อยกว่าข้อบกพร่องของแบรนด์อื่น ๆ รวมถึงค่าเฉลี่ยซึ่งอยู่ที่ประมาณ 125 ข้อจากจำนวนรถ 100 คัน ส่วนอันดับที่ 2 ก็คือ ปอร์เช่ ตามมาด้วย ลินคอล์น, โตโยต้า และเมอร์เซเดส-เบนซ์ ตามลำดับ ที่ถือเป็นท็อปไฟฟ์ผู้นำในด้านความพึงพอใจและความน่าเชื่อถือของแบรนด์

 เล็กซัส คว้าแชมป์รถพรีเมี่ยมมาตรฐานที่ลูกค้าพึงพอใจสูงสุด

        ทั้งนี้ สำหรับรถแบรนด์เล็กซัสที่มีคะแนนดีที่สุด 2 รุ่น คือ โมเดลรุ่นอีเอส ที่เป็นรถระดับพรีเมี่ยม และรุ่นอาร์เอ็กซ์ รถยนต์พรีเมี่ยมขนาดกลาง ซึ่งเป็นกลุ่มรถครอสโอเวอร์ ทำให้โตโยต้าสามารถคว้าแชมป์คะแนนดังกล่าวมาได้สูงสุดกว่าทุกค่ายด้วยอันดับหนึ่งถึง 7 เซ็กเมนต์ ซึ่งรางวัลดังกล่าวนั้นก็ช่วยให้ผู้ผลิตได้รับทราบถึงจุดที่ต้องปรับปรุงสำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นต่อไป รวมถึงมันยังเป็นส่วนหนึ่งที่มีผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์ของผู้บริโภคด้วย

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น