วันอังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

Hyundai Genesis Prada ความหรูหราที่ลงตัวเกินห้ามใจ


Hyundai Genesis Prada

Hyundai Genesis Prada ความหรูหราที่ลงตัวเกินห้ามใจ (ยานยนต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก auto-power-girl.com

          รถยนต์ซีดานสุดหรูอีกรุ่นของค่ายที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีนานาชนิดที่จะ ทำให้คุณสะดวกสบายปลอดภัย และโลดแล่นได้อย่างเร้าใจในแบบที่ไม่น้อยหน้ารถยนต์สุดหรูค่ายอื่นเลยทีเดียว

          รูปลักษณ์ภายนอกของ Genesis Prada มาในมาดซีดานสุดหรูในทุกอณู โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ภายในเป็น LED ให้ความสว่างทุกเส้นทางภายใต้โคมทรงเฉียงเสริมความสปอร์ตทางด้านกระจังให้มา ขนาดใหญ่ล้อมกรอบโครเมียมพร้อมตกแต่งด้วยแถบโครเมียมเสริมบริเวณขอบฝากระ โปรง กันชนหน้าดูโฉบเฉี่ยวด้วย การเจาะช่องดักอากาศทรงสามเหลี่ยมกึ่งกลางก่อนจะเว้าช่องด้านข้างให้สปอร์ต มากขึ้น ถัดมาเป็นไฟตัดหมอกทรงรีดูสง่างามและเพิ่มความเร้าใจให้กับด้านหน้าเป็นอย่างดี

Hyundai Genesis Prada
        
          ด้านข้างของตัวรถหรูหราสง่างามด้วยความยาวดูโอ่อ่า แต่งเติมรายละเอียดด้วยคิ้วโครเมียมรอบกระจก ทางด้านกระจกมองข้างทรงลู่ลมฝังไฟมาตามสูตรนอกจากนี้ยังมีสเกิร์ตข้างที่ ช่วยให้ด้านข้างของตัวรถสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ส่วนด้านท้ายโดดเด่นด้วยไฟท้ายแบบ LED ทรงรีขนาดใหญ่มองเห็นชัดเจน บานฝากระโปรงท้ายเพิ่มส่วนนูนให้เป็นเสมือนสปอยเลอร์ในตัว ปิดท้ายด้วยกันชนทรงสวยเสริมแถบโครเมียมและเจาะช่องให้ปลายท่อไอเสีย อะลูมิเนียมทรงเหลี่ยมแยกออกซ้ายขวาดูดุดันมิติขนาดตัว ยาว/กว้าง/สูง เท่ากับ 4,985/1,890,1,485 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,935 มิลลิเมตร

          ภายในห้องโดยสารหรูหรา เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงระดับไฮ เอนด์มาพ ร้อมหน้าจอ LCD และระบบนำทาง ระบบปรับอากาศดิจิตอล คอนโซลเกียร์อัตโนมัติรูปทรงสวยใช้งานง่าย ถัดเข้ามาจะเป็นชุดคอนโทรลอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ผู้โดยสารตอนหน้าปรับเปลี่ยนค่าของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกโดยที่ผู้ขับไม่ ต้องเอื้อมมือมาเปิดที่คอนโซลกลาง


Hyundai Genesis Prada
          
          ทางฝั่งผู้ขับขี่ให้มาตรวัดขนาดกำลังดีมองเห็นได้อย่างชัดเจน ภายในเน้น มาตรวัดค่าทรงกลมสองวงหลักเป็นมาตรวัดรอบการทำงานของเครื่องยนต์และมาตรวัด ความเร็ว ขนาบด้วยมาตรวัดขนาดเล็กบอกคำอุณหภูมิของเครื่องยนต์และระดับปริมาณน้ำมัน เชื้อเพลิง จากนั้นจึงคั่นกลางด้วยทริปมิเตอร์แสดงรายละเอียดที่จำเป็น พวงมาลัยให้มาแบบมัลติฟังก์ชั่นทรงสี่ก้านรูปทรงงดงาม เบาะนั่งคู่หน้าปรับไฟฟ้าให้ความหรูหราสะดวกสบาย ส่วนเบาะหลังกึ่งกลางพับลงมาเป็นที่พักแขนมาพร้อมสวิทช์คอนโทรลอุปกรณ์อำนวย ความสะดวก นอกจากนี้ยังมีจอ LCD ติดตั้งไว้บริเวณที่พักแขนเบาะแถวหน้าเสริมความเพลิดเพลินในการเดินทางได้ อีกชั้น
          
          เครื่องยนต์มีให้เลือกใช้ 2 ความแรง โดยบล็อกแรกเป็นแบบ V 8 สูบ GDI ปริมาตรความจุเครื่องยนต์ 3,778 ซีซี มีพละกำลังไว้ให้ใช้งาน 334 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที พร้อมด้วยแรงบิด 40.3 กก.-เมตร ที่ 5,100 รอบ/นาที ลงสู่ระบบขับเคลื่อนที่ล้อคู่หลัง ส่วนอีกบล็อกเป็นเครื่องยนต์แบบ V8 สูบ GDI เช่นกัน แต่ปริมาตรความจุเครื่องยนต์เพิ่มขึ้นเป็น 5,038 ซีซี มีเรี่ยวแรงซ่อนอยู่ถึง 430 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุดขนาด 52.0 กก.-เมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที ผ่านการขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หลังเช่นกัน 

Hyundai Genesis Prada


      
          

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น