วันจันทร์ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2555

แบรนด์รถจีน Qoros เผยโฉมรถรุ่นแรก GQ3 ซีดานขนาดกลาง หวังตีตลาดยุโรป


Qoros Automotive Company บริษัทผู้ผลิตรถยนต์น้องใหม่จากประเทศจีนได้ฤกษ์เผยโฉม “GQ3” รถซีดานขนาดกลางรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของบริษัท มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่มีอายุต่ำกว่า 35 ปี เตรียมเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2013 เดือนมีนาคมปีหน้า

การพัฒนา Qoros GQ3 เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Chery แบรนด์รถยนต์จากจีนและ Israel Corporation บริษัทนักลงทุนจากอิสราเอล เป็นผลงานการออกแบบจากปลายปากกาของ Gert Volker Hildebrand อดีตหัวหน้าทีมดีไซเนอร์ของ MINI โดดเด่นด้วยเส้นสายอันเฉียบคมโดยเฉพาะด้านข้างตัวรถ ใช้ล้ออัลลอยขนาดใหญ่และเสริมด้วยอลูมิเนียมปัดเงารอบคันเพิ่มความหรูหรา
แบรนด์รถสัญชาติจีนรายนี้ระบุด้วยว่า แนวทางการออกแบบภายนอกของ GQ3 จะส่งอิทธิพลถึงรถรุ่นอื่นในอนาคต ทั้งครอสโอเวอร์และเอสยูวี
ในห้องโดยสารเน้นความกว้างขวาง ใช้แผงแดชบอร์ดขนาดใหญ่และดูเรียบง่าย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกถูกใส่มาให้อย่างเพียบพร้อมเพื่อแข่งขันในตลาดได้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นระบบอินโฟเทนเมนท์ผ่านหน้าจอทัชสกรีน เครื่องเสียงพรีเมียม ระบบแอร์แยกส่วนและหน้าจอ LED แสดงผลการทำงานของตัวรถติดตั้งบริเวณแผงมาตรวัด
Qoros ให้คำมั่นกับลูกค้าว่ารถซีดานคันนี้จะเป็นรถจากแดนมังกรคันแรกที่จะได้รับคะแนนความปลอดภัยสูงสุดในระดับห้าดาวจากการทดสอบการชนของ EuroNCAP
สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนยังไม่เปิดเผย แต่ข่าวก่อนหน้านี้รายงานว่ารุ่นเริ่มต้นจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 1.6 ลิตร เน้นสมรรถนะพอตัวและความประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ
หลังจากออกโชว์ตัวที่เจนีวา มอเตอร์โชว์ Qoros GQ3 จะออกจำหน่ายในตลาดประเทศจีนเป็นอันดับแรกในช่วงปลายปี 2013 ตามมาด้วยยุโรปต้นปี 2014 โดยจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานในจีนซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง มีศักยภาพการผลิต 150,000 คันต่อปีและสามารถขยายเป็น 450,000 คันต่อปีได้ถ้ามีเสียงตอบรับดีเพียงพอ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น