วันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

TRD อัพเกรดขุมพลังรถสปอร์ตคูเป้ Toyota GT 86 และ Scion FR-S ด้วยเทอร์โบชาร์จ


ก่อนหน้านี้ เราเคยรายงานข่าวไปแล้วว่า Subaru กำลังซุ่มพัฒนา BRZ เครื่องยนต์เทอร์โบตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความแรงอีกระดับ ล่าสุด Toyota ออกมาประกาศเช่นกันว่ากำลังเดินหน้าพัฒนาขุมพลังพ่วงระบบอัดอากาศสำหรับ GT 86 และ Scion FR-S แต่มาในรูปแบบของแพ็คเกจเสริมภายใต้แบรนด์ TRD

เวบไซต์ Car & Driver รายงานว่า Toyota Racing Development หรือ TRD กำลังเดินหน้าพัฒนาแพ็คเกจเทอร์โบคิทเป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษสำหรับติดตั้งอยู่ใน GT 86 / Scion FR-S ถึงแม้จะไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิค แต่เชื่อได้ว่าจากประสบการณ์อันเชี่ยวกรากของ TRD ชุดเทอร์โบคิทจะช่วยรีดสมรรถนะให้รถสปอร์ตคูเป้ยอดฮิตได้อย่างเร้าใจแน่นอน
ชุดเทอร์โบคิทดังกล่าวอาจจะพัฒนามาเฉพาะ Toyota GT 86 และ Scion FR-S เท่านั้น อย่างไรก็ดี คาดว่าเจ้าของ Subaru BRZ ก็สามารถนำชุดคิทของ TRD มาดัดแปลงติดตั้งกับเครื่องยนต์ได้อย่างไม่ยุ่งยากนัก เพราะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกันและระบบต่างๆ มีความคล้ายคลึงกันอย่างมาก
ปัจจุบัน เครื่องยนต์สแตนดาร์ดของ Toyota GT 86 และ Scion FR-S เป็นแบบบ็อกเซอร์ 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตรให้พละกำลังสูงสุด 200 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 151 ฟุตปอนด์

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น