วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Arash เผยโฉม Supercar ใหม่ “AF10″


ในปัจจุบันมีบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษอยู่หลายราย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ผลิตรายเล็ก อย่างเช่น Ascari, Ultima, Noble, Farboud, Farbio และ Arash โดย 3 รายหลังสุด มีกำเนิดมาจากเจ้าของคนเดียวกัน นั่นคือ Arash Farboud โดย Farbio ได้ถูกเปลี่ยนชื่อมาจาก Farboud โดยเจ้าของรายใหม่ ทำให้ Farboud ต้องใช้ชื่อแรกของเขาเป็นชื่อรถยี่ห้อใหม่ในชื่อว่า Arash และล่าสุดทาง Arash ได้เผยโฉม Supercar สายพันธุ์ใหม่ “Arash AF10″

ตัวรถทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งดูสวยงามจับใจเหมือนกับ Ferrari Enzo วางบนโครงรถที่ทำด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกันโดยมีน้ำหนักที่ 1,200 กิโลกรัม ระบบส่งกำลังใช้เครื่องยนต์ V8 ขนาด 7 ลิตรของ Corvette Z06 โดยปรับแต่งให้มีแรงม้าที่ 530 แรงม้า ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้ระบบไอเสียแบบใหม่ ระบบขับเคลื่อนล้อหลังโดยเกียร์ธรรมดา Graziano และใช้ระบบเบรคแบบ AP Racing
คาดการณ์กันว่า ราคาของ Arash AF10 จะอยู่ที่ประมาณ 1.7 แสนปอนด์ หรือประมาณ 9.945 ล้านบาท (อัตราแลกเปลี่ยน 1 ปอนด์ = 58.5 บาท) ต่ำกว่าราคาของ Lamborghini Murcielago ประมาณ 3 ล้านบาท (2.2 แสนปอนด์ หรือ 12.87 ล้าน)
Arash มีกำหนดส่ง AF10 คันแรกให้กับลูกค้าในปีหน้า ตามด้วยการมี option ต่างๆเพิ่มเข้ามาเช่น gearbox แบบ sequential การใช้เครื่องยนต์ V8 แบบ Supercharged จาก Corvette ZR1 หลังจากนั้นอีกประมาณ 1 ปี ครึ่ง
มาชมภาพสวยๆของ Arash AF10 กันครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น