วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

รายละเอียดเพิ่มเติม All-New Chevrolet Corvette C7 2014 ก่อนเปิดตัวต้นปีหน้า


แฟนพันธุ์แท้ Chevrolet Corvette อาจรู้สึกว่าเวลาเดินไปอย่างเชื่องช้ากว่าจะได้ยลโฉมรถอเมริกันมัสเซิลคาร์เจนเนอเรชั่นใหม่รหัส C7 ที่มีกำหนดการเปิดตัวครั้งแรกในงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ กลางเดือนมกราคมปีหน้า ทาง General Motors จึงไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยด้วยความว่างเปล่า ทยอยปล่อยข้อมูลข่าวสารออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคือการบอกเล่ารายละเอียดในด้านดีไซน์ที่เน้นหลักแอโรไดนามิกและเครื่องยนต์ V8 Gen 5 ที่จะเป็นขุมพลังขับเคลื่อนบล็อกใหม่

เริ่มจากด้านดีไซน์ วิศวกรของ GM ชี้ว่าทุกมิติการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเส้นสาย รายละเอียดและพื้นผิวของ Corvette 2014 นั้น “ช่วยขับเน้นสมรรถนะอย่างเต็มที่”
“All-New Corvette ผสมผสานหลักแอโรไดนามิกมากกว่าที่เคยเป็นมา หลายชิ้นส่วนถูกถ่ายทอดมาจากรถแข่ง Corvette Racing อาทิกระจังหน้าและหม้อน้ำที่ถูกออกแบบมาให้อากาศไหลผ่านด้านหน้าตัวรถได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยสร้างเสถียรภาพในช่วงความเร็วสูงด้วยการกดให้ตัวรถเกาะถนนแน่นหนึบ นอกจากนี้ ช่องดักลมต่างๆยังช่วยรีดอากาศเข้าระบายความร้อนที่ระบบเบรก พร้อมกับลดอุณหภูมิของระบบเกียร์และเฟืองขับต่างๆลงได้ด้วย” Tadge Juechter หัวหน้าทีมวิศวกรของ Corvette กล่าว
ทางด้าน Kirk Bennion หัวหน้าทีมออกแบบภายนอกของ Corvette พูดในทำนองเดียวกันว่า C7 จะมีรูปลักษณ์น่าตื่นเต้นที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา
“รูปทรงที่เปี่ยมด้วยพลังจะให้ความตื่นเต้นในทุกมุมมองในแบบของ Corvette ตลอดหกทศวรรษที่ผ่านมา สัดส่วนตัวถังถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันในอุโมงค์ลมเพื่อเสริมสร้างความไหลลื่นของอากาศ และปรับปรุงการลดความร้อนของระบบต่างๆให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ บางคนอาจบอกว่าการใช้งานต้องมาก่อนรูปแบบ แต่สำหรับ 2014 Corvette ทั้งรูปแบบและการใช้งานถูกพัฒนาให้ควบคู่กันไปอย่างสวยงามลงตัว” Bennion กล่าว
นอกเหนือจากด้านดีไซน์แล้ว GM ยังโชว์วีดีโอชุดใหม่ที่เล่ารายละเอียดขุมพลัง V8 รหัส LT1 ความจุ 6.2 ลิตร ผลิตพละกำลังสูงสุด 450 แรงม้า แรงบิด 610 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม.ต่ำกว่า 4 วินาที อัตราบริโภคน้ำมัน 11.05 กม./ลิตรสำหรับการขับขี่ทางไกล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น