วันพฤหัสบดีที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

2013 SRT Viper อสูรความเร็วเจ้าถนนที่ยังแรง


       ใครที่ชื่นชอบรถยนต์สปอร์ตคงจะรู้ว่าในบ้านเรานั้น หลายคนคงจะนึกถึงรถนต์สายพันธุ์แรงจากบูชิโด ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะ บ้านเรานั้นคุ้นเคยกับรถยนต์จากญี่ปุ่นมากกว่า แต่ในรถยนต์หลายๆรุ่นแห่งความแรง ชื่อที่เคยเขย่าในนาม Viper ก็ยังคงเป็นสิงที่หลายคนคงจะพอได้ยินกันบ้าง
                SRT Viper อาจจะเป็นรถยนต์ที่ไม่คุ้นหูในบ้านเรามากนัก แต่นี่คือรถที่เป็นที่สุดแห่งสุดของบรรดายอดตัวแรงชั้นนำของอเมริกา และมันกลับมาอีกครั้งในเวอร์ชั่นล่าสุดกับการอัพเดทความทันสมัยที่ยังมีความดุดันเหมือนเดิม
2013 SRT Viper
                ผลงานที่ถือเป็นที่สุดใน 2013 SRT Viper ใหม่นี้ เป็นการแต่งแต้ม ความพิถีพิถันในเรื่องความแรงให้ตอบสนองต่อคนชอบความเร็วมากยิ่งขึ้น โดยการกลับมาในครั้งล่าสุดนี้ มุ่งเน้นในเรื่องของสมรรถนะอย่างเต็มพิกัด โดยทั้งหมดยังอยู่ภายใต้รายละเอียดที่ทั้งหมดสร้างขึ้นมาจากมือด้วยความพิถีพิถันในการทำงาน จนกลายเป็นยอดรถยนต์สปอร์ตซุปเปอร์คาร์ชั้นนำที่ตีตราจากย่านดีทรอยต์
                ในเวอร์ชั่นใหม่บ่าสุด SRT Viper เน้นย้ำในความสปอร์ต ตั้งแต่ใบหน้าที่ให้ความทันสมัยมากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกับ ทรวดทรงเดิมที่ยังใส่รายละเอียดให้อย่างเต็มพิกัดด้วยการออกแบบที่สั่งสมความสปอร์ตสไตล์รถยนต์เครื่องวางหน้าขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ให้อารมณ์เข้มดุยิ่งขึ้น ตั้งแต่ด้านหน้าที่ทุกชิ้นส่วนล้วนมีหน้าที่ของมัน ไปจนถึงด้านหลัง และมากับล้ออัลลอยน้ำหนักเบา ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการใช้ขับขี่เต็มอารมณ์มากยิ่งขึ้น
2013 SRT Viper
2013 SRT Viper
                สิ่งที่ไม่เปลี่ยนใน SRT Viper ใหม่ คือความทรงพลังเต็มอารมณ์จากเครื่องยนต์  V10  ขนาด 8.4 ลิตร เหมือนเดิม ปลุกอารมณ์ให้ระทึกทุกนาทีด้วยกำลังสูงสุด 640 แรงม้าจากโรงงาน เช่นเดียวกับ แรงบิดสูงสุด  600 ปอนด์-ฟุต ช่วยในการสนับสนุน การปั่นฝีเท้า และนับเป็นรถยนต์สปอร์ตเครื่องยนต์ N/A  ที่มีกำลังรงบิดสูงสุดที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ 
                กำลังที่มากมายทั้งหมดถูกส่งลงระบบเกียร์ธรรมดา tremec TR6060 ท่ได้รับการพัฒนาใหม่ให้มีการตอบสนองในการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทดชิดเร้าใจด้วยอัตราทด 6 สปีด ที่มีการปรับเปลี่ยนอัตราทดเฟืองท้ายลดลงมาเหลือ 3.07 และสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 331 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่เกียร์ 6 ในความเร็วรอบเครื่องสูงสุดที่ 6,200 รอบต่อนาที
                แม้จะยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับคอสปอร์ตตัวจริงในอเมริกาก็จะได้สัมผัสรถยนต์ซุปเปอร์คาร์คันนี้อย่างเป็นทางการ โดยคาดว่ามันน่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในช่วงปลายเดือนนี้ที่งานแสดงรถยนต์ใน ลอสแองเจลลิส

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น